1.png

TRUYỀN THÔNG - GIÁO DỤC SÀI GÒN

Đơn vị được ủy quyền liên kết tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp

Trang chủ

Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 có gì mới?

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, 6 điểm dự kiến sửa đổi trong quy chế tuyển sinh đại học 2019 nhằm khắc phục những bất cập của mùa thi, xét tuyển năm 2018.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết một trong những điểm sửa đổi quan trọng sẽ được bổ sung trong quy chế tuyển sinh 2019 là đối với nhóm ngành thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xác định điểm sàn riêng.

Điểm sàn riêng cho ngành sư phạm và sức khỏe

Năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức bỏ điểm sàn đối với tuyển sinh Đại học, chỉ duy nhất ngành sư phạm, bộ quy định điểm sàn để đảm bảo chất lượng. Như vậy, năm 2019, ngành sư phạm và nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề sẽ phải thực hiện theo điểm sàn riêng do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Cũng theo bà Phụng, trên cơ sở điểm sàn riêng này, các trường đào tạo nhóm ngành sức khỏe sẽ xây dựng phương án xét tuyển phù hợp. Ngoài ra, với phương thức xét tuyển theo học bạ, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường xét tuyển nhóm ngành đặc thù này với điều kiện học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông có học lực lớp 12 xếp loại giỏi giống như sư phạm.

Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 có gì mới?

Một thay đổi khác là các trường sẽ tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia. Đặc biệt, thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển các trường khác hay các đợt tiếp theo. Vì vậy, thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định nhập học.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường có sử dụng kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển phải tuân thủ và thực hiện tất cả các bước trong quy trình xét tuyển. Các trường có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng, tỷ lệ sinh viên có việc làm trong thời gian 12 tháng sau tốt nghiệp.

Nên khống chế số lượng nguyện vọng.

Không nên cho thí sinh thoải mái đăng ký nguyện vọng như hiện nay. Đăng ký 5 nguyện vọng (nguyện vọng) đã là nhiều. Đó là ý kiến của một số trường Đại học tại hội nghị chủ tịch hội đồng trường, hiệu trưởng các trường Đại học, trường sư phạm do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vừa qua.

Theo ông Nguyễn Vũ Quốc Huy, Đại học Y Dược, Đại học Huế, bộ cần có thống kê cụ thể xem số lượng thí sinh đăng ký từ nguyện vọng thứ 6 đến số 10 như thế nào. Nếu không đáng kể thì không cần thiết cho phép thí sinh đăng ký nguyện vọng thoải mái như hiện nay.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Invalid Input

Ngành đăng ký học
Invalid Input

Invalid Input

Địa chỉ
Invalid Input

Gửi ngay

1200px-Hcmute.svg.pngdh-thai-nguyen-tuyen-sinh-sau-dai-hoc-dot-2-2017.jpghou_logo.jpgLogo_Trường_Đại_Học_Tài_Chính_Marketing.pngLogo-NEU.pnglogo-utt-border.pngtải_xuống.jpgunnamed.jpg

CÁC ĐƠN VỊ PHỐI HỢP ĐÀO TẠO & CẤP BẰNG

Tuyển dụng

 • Mô tả Tuyển dụng Giáo viên trợ giảng, Giáo viên giảng dạy các lớp Tin Học Văn Phòng: CNTT Cơ Bản (CCA), CNTT Nâng Cao (CCB), IC3 & MOS. Tại các đơn vị liên kết của Công ty TNHH Truyền Thông Giáo Dục Sài Gòn như các Trường THCS, THPT và các Trường Cao Đẳng - Đại Học
 • Đại học tài chính marketing

 • Mô tả Đại học tài chính marketing...
 • Đại học sư phạm kỹ thuật TP. HCM

 • Mô tả Đại học sư phạm kỹ thuật TP. HCM...
 • Đại học công nghệ giao thông vận tải

 • Mô tả Đại học công nghệ giao thông vận tải...
 • Đại học Thái Nguyên

 • Mô tả Đại học Thái Nguyên...
 • Đại học Công nghiệp thực phẩm

 • Mô tả Đại học Công nghiệp thực phẩm...
 • Đại học Kinh tế quốc dân

 • Mô tả Đại học Kinh tế quốc dân...
 • Đại học CNTT TP. HCM

 • Mô tả Trung cấp Mai Linh và Đại học CNTT...
 • pts_4.png

  VĂN PHÒNG TUYỂN SINH TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SÀI GÒN

  Địa chỉ: Số 06, Trần Nhân Tôn, Phường 02, Q.10, TP. Hồ Chí Minh

  Hotline: 0919.810.062 – 0939.770.357 - 0902.898.066

  Website: http://www.tuyensinhsg.com

  Email: tuyensinhsaigon6@gmail.com